Đừng chuyển khoản lương cho vợ hàng tháng nữa- Hãy chọn việc nộp lương 1 cách độc đáo hơn

Đưa lương cho vợ hay góp lương cùng chồng vốn dĩ là việc bình thường để chăm lo cho gia đình và duy trì cuộc sống chung. Thay vì đưa theo một cách thức nặng nề hay xem nó như nghĩa vụ, một số anh chồng đã biến nó thành món quà ‘không mất thêm mà được nhiều hơn’.

 

“Nộp lương” tháng – chuyện buồn hay vui của cánh mày râu

Mọi cặp đôi đều trải qua giai đoạn yêu đương ngọt ngào mới quyết định về chung một nhà, để sớm tối bên nhau, để quây quần và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Vậy nhưng, khác với thời yêu nhau, về chung một nhà là vô vàn thứ chung chạ, trong đó có lương. Các ông chồng hay đùa với nhau là “nộp lương cho vợ” rồi mặc nhiên từ “nộp” gọi thành quen tự bao giờ.

Không biết có phải cái từ “nộp” khiến việc đưa lương hàng tháng cho vợ trở nên nặng nề hay việc phải cắt giảm chi tiêu như thời trai trẻ khiến đấng mày râu đều xem nó là nghĩa vụ.

Trước đây, mỗi lần đến tháng lương, biết là tiền đó là để duy trì cuộc sống gia đình, nhưng anh cảm giác không dễ chịu chút nào” Anh Nam – NVNH chia sẻ. Cũng như anh Nam nhiều ông chồng khác đều cảm thấy không hề thoải mái, nhiều anh chỉ đóng góp 1 phần, còn lại dành cho quỹ đen, quỹ đỏ.

Nhưng cũng không ít ông chồng lại xem việc gửi lương cho vợ là một cách tạo lá chắn cho mình trước những lời rủ rê của bạn bè, đồng nghiệp không chính đáng. Cơ quan Minh có một nhóm hay tụ tập chè chén, có dịp còn đi tăng 2, tăng 3, từ chối không được, nhận lời cũng chẳng xong, nên mỗi lần đồng nghiệp rủ, anh lại ra giọng than thở “Vợ tôi thu hết tiền lương rồi còn đâu”.

Thực sự thì mọi ông chồng đều hiểu rằng để xây dựng gia đình thì cần chung tay của cả 2, vợ góp công, chồng góp sức, tiền lương cũng vậy. Dù không trực tiếp đi chợ hay mua sắm hàng ngày, đàn ông có thể không nhìn ra các khoản chi lặt nhặt, dồn nhiều thành cục lớn của vợ, nhưng các ông chồng đều biết, đưa lương về lo cho gia đình là cùng nhau san sẻ nỗi lo tài chính trong gia đình, là chia sẻ, quan tâm cho tổ ấm của mình.

Chỉ là bằng một cách chưa đúng nào đó, nó thành sự nặng nề, nó thành nghĩa vụ hàng tháng khiến người ta không còn cảm xúc, không còn nhận ra niềm vui, dễ gây xung đột, mâu thuẫn.

Biến “Nộp” thành “Tặng Lương” – chuyện của các ông chồng thời hiện đại

Anh H chủ  shop Hoacuaban.com chia sẻ, cũng là một người đàn ông, là một người chồng, mình hiểu không chỉ mình chẳng thoải mái khi đưa lương cho vợ mà anh biết vợ anh cũng chẳng hạnh phúc khi nhận lương từ chồng, dù cả hai đều hiểu đó là vì gia đình. Kinh doanh trong ngành hoa tươi, điện hoa, mỗi năm anh trao đến không biết bao nhiêu bó hoa cho các bà vợ, “tại sao lương không như là hoa, có thể tặng không phải nộp”. Từ ý tưởng đó, anh Đạt đã bắt đầu triển khai và mới mấy tháng, anh đã làm gần 100 bó hoa tiền lương theo yêu cầu của khách hàng.

Khi mình biến lương thành một bó hoa, giao tận tay vợ, mình thấy rõ ràng ánh mắt hạnh phúc, bất ngờ kiểu vỡ òa của phụ nữ. Thật sự mình cũng rất vui, biến điều không thể thành có thể” Anh H cười!

Mỗi anh chồng sẽ lựa chọn một cách riêng để tặng, người thì chọn số tiền lớn bó thành hoa, người thì chọn bó hoa là các tờ tiền mệnh giá nhỏ để có thể lưu lại làm kỷ niệm, còn số tiền còn lại sẽ đặt trong một hộp quà nhỏ xinh xắn đi kèm.

Hay như Hoàng, chàng kỹ sư 29 tuổi, mới cưới vợ 60 ngày, anh đến Hoacuaban.com  đặt bó hoa mix 60 tờ 20 nghìn cùng hoa và đặt kèm một cái thiệp nhỏ xinh “ Cùng vợ yêu gia đình, em mở tài khoản nhé!

Phụ nữ muôn đời vẫn luôn là phái đẹp, muốn được yêu thương, chiều chuộng và một điều không thay đổi dù họ đã là vợ của bạn, chính là họ thích hoa, thích được tặng hoa và thích hơn nữa sự bất ngờ vốn được tạo nên từ sự chân thành của chồng.

Gửi lương cho vợ theo một cách chân thành, biến nó thành quà thế này thì chắc chắn các cô vợ sẽ sẵn sàng yêu và đáp ứng những “yêu cầu” to lớn của các ông chồng mà không một lời cằn nhằn.

Tại sao không? Những tưởng việc đưa tiền cho vợ là gánh nặng nhưng khi bạn thay đổi cách thức “nộp” tiền hàng tháng nó sẽ tạo ra những thăng hoa đến không ngờ, hâm nóng tình cảm vợ chồng của bạn.

Nếu bạn muốn thử ngay tháng lương này, đừng ngại ngần truy cập: Hoacuaban.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua